Seo Local

Bạn đang hoạt động kinh doanh và bạn biết rằng khách hàng luôn ở xung quanh bạn, nhưng để có được những đơn hàng từ họ thì bắt buộc bạn và doanh nghiệp của bạn phải tiếp cận được với họ. Có đến 80% những đối tượng khách hàng ở gần doanh nghiệp thực hiện tìm kiếm trên công cụ Google với các từ khóa dài giành cho các sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm, đang có nhu cầu. Khách hàng mong muốn tìm được sản phẩm phù hợp nhu cầu đặc biệt với vị trí ở gần họ nhất nhằm giảm thiểu thời gian cũng như chi phí và sự thuận lợi khi giao dịch. Vấn đề này là nhiệm vụ của các dịch vụ Seo local, tức là thực hiện Seo sao cho khách hàng xung quanh chủ động tìm tới doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Seo local mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Forever Seo.

Seo Local (Seo Google Maps) là gì?

Local Seo được hiểu là việc tối ưu hóa website khi người dùng tìm kiếm từ khóa về thông tin sản phẩm, dịch vụ mà trong đó có sự xuất hiện của một vùng miền, địa phương cụ thể (một cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của Google Map, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local Seo).
– Google thường nắm bắt được vị trí của người dùng khi họ truy cập trên thiết bị công cụ tìm kiếm, đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để Google trả về các kết quả là phù hợp nhất dựa trên khu vực địa lý, kèm với đó là những yếu tố như ngôn ngữ, nội dung, hình ảnh,.. chứ không chỉ là dựa trên duy nhất các từ khóa.

Seo Local tối ưu vị trí website khi người dùng truy vấn tìm kiếm
Seo Local tối ưu vị trí website khi người dùng truy vấn tìm kiếm

– Lúc này thuật ngữ Local Seo sẽ được nhắc đến bởi nó chính là một hình thức phù hợp để các bạn có thể tối ưu seo website của mình liên quan đến các từ khóa nhắc đến một khu vực, địa phương hay một lãnh thổ. VD: đại lý vé máy bay Hà Nội, khóa học Seo ở Hải Phòng, quán phở ở TpHCM,… sẽ dễ dàng có kết quả các địa điểm gần nhất phù hợp với tìm kiếm trên.
– Với thông tin trên, chắc chắn các bạn sẽ cần phải quan tâm đến việc tối ưu website của mình dựa trên yếu tố địa phương để gia tăng khả năng hiển thị, tiếp cận khách hàng mà trọng tâm là những khách hàng đang ở gần cửa hàng của bạn nhất.
– Về bản chất, Seo Google Maps không có nhiều sự khác biệt với Seo, những công việc bạn phải làm để tối ưu website của mình là tự Seo web hoặc thuê dịch vụ Seo web uy tín. Tuy nhiên với Local Seo yêu cầu các bạn cần phải thực hiện thêm một vài thủ thuật để website sẽ hiển thị tốt hơn với từng từ khóa khu vực cụ thể.

Lợi ích của Seo Local

Tiếp cận khách hàng hiệu quả nhờ Seo Local
Tiếp cận khách hàng hiệu quả nhờ Seo Local

– Hỗ trợ cho quá trình Seo website hoàn thiện.
– Là hình thức Seo chính thống và được xác nhận thông tin doanh nghiệp rõ ràng.
– Tăng độ phủ của website và thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp.
– Nâng cao tỷ lệ tiếp cận người dùng thông qua vị trí trên công cụ tìm kiếm Google.
– Cải thiện tích cực tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nhanh chóng.
– Lan truyền thông tin và sản phẩm của doanh nghiệp về địa chỉ và mặt hàng kinh doanh của doanh nghiệp.

Seo Local Phù Hợp Với Đối Tượng Kinh Doanh nào?

Thực tế tất cả các đợn vị kinh doanh có sử dụng website đều cần đến Local Seo. Tất cả các tổ chức, các nhân, các đơn vị, doanh nghiệp, thương hiệu lớn nhỏ đang có nhu cầu khai thác khách hàng tiềm năng tại một khu vực cụ thể. Ví dụ như các bạn đang cung cấp gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại quận Tây Hồ, Hà Nội các bạn có thể tối ưu Local Seo cho các từ khóa như “dịch vụ vận chuyển hàng hóa quận Tây Hồ” và các từ khóa các quận lân cận như “dịch vụ vận chuyển hàng quận Ba Đình ”,.. Tối ưu cho những từ khóa này sẽ giúp đơn vị bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, phát triển hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Ưu – Nhược Điểm Của Seo Local

– Ưu điểm
Khi kết hợp tốt giữa Seo và Seo Google Map chắc chắn các bạn sẽ khai thác tốt các khách hàng không chỉ trên một khu vực mà là trên nhiều khu vực khác nhau và điều này sẽ mang đến hỗ trợ cực kỳ tốt để phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng.

– Nhược điểm
+ Khi hiển thị kèm với bản đồ thì một phần thông tin trên kết quả hiển thị sẽ bị mất đi mà cụ thể đó chính là phần Description nếu như trong trường hợp website của đơn vị bạn có uy tín không thực sự cao, website của bạn chưa đủ mạnh và lượng truy cập người dùng chưa thực sự tốt.
+ Seo Local cũng không phải dễ dàng bởi nó yêu cầu người làm Seo rất nhiều các kỹ thuật và nếu muốn thành công các bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu.
+ Thường thì các đơn vị chỉ có thể tối ưu Seo khoảng một đến một vài từ khóa lên Google Map.

Thủ thuật tối ưu Seo Local của Forever Seo

Forever Seo thực hiện Seo Google Map với các bước sau:
– Tạo Profile trên Google và điền đầy đủ các thông tin như công ty, địa chỉ, điện thoại, lĩnh vực hoạt động qua website: https://www.google.com/business/?ppsrc=GPDA2.

Tạo profile của doanh nghiệp trên website này
Tạo profile của doanh nghiệp trên website này

– Nhúng bản đồ vào website: đây là công việc đơn giản, bạn chỉ cần vào Map, tìm đến vị trí doanh nghiệp của mình, nhấn vào chia sẻ và copy đoạn iframe sau đó chèn vào website là được.
– Thẻ GEO Meta xác định: bạn cần phải thêm thẻ Meta GEO vào trên đầu website, nơi trước đóng thẻ </head> để khai báo vùng miền dịch vụ trên website, điều này có ý nghĩa lớn trong việc giúp các máy tìm kiếm bóc tách thông tin local trên trang, giúp nâng cao từ khóa và thứ hạng trên Google, chi tiết xin xem thêm tại đây.
– Đặt liên kết từ những website cùng địa phương: có nhiều tiêu chí đánh giá backlink chất lượng, nhưng đối với Seo Local, một backlink chất lượng nhất là backlink đến từ website không chỉ cùng chuyên mục mà còn cùng địa phương nữa.
– Đánh giá của khách hàng: Google cho rằng các tương tác của khách hàng với trang business của doanh nghiệp sẽ phản ánh tốt nhận định của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mang lại điều gì cho khách hàng. Những đánh giá chất lượng cao cùng phản hồi tích cực từ khách hàng của bạn sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện tầm nhìn và tăng thứ hạng lên cao hơn. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tăng lượng khách hàng tiềm năng tìm đến với doanh nghiệp.
– Có nhiều chi nhánh nên có nhiều Landing page tương ứng: nếu website của bạn có nhiều chi nhánh bạn có thể tạo ra các Landing page tương ứng. Nếu chi nhánh bạn đủ lớn để duy trì và phát triển một website riêng bạn nên tạo ra một website tương ứng có thể dùng Subdomain.
– Tăng traffic là những người dùng ở địa phương: như đã nói từ đầu, Seo Local rất giống việc Seo website tối ưu thông thường, nhưng sẽ có một số đặt điểm khác biệt, hay nói cách khác là mọi hành động Seo đều nhắm đến địa phương cụ thể. Phía trên mình đã nói đến việc sử dụng backlink từ website cùng địa phương, và bạn cần có thêm traffic từ những người cùng địa phương nữa. Làm sao để có traffic từ người cùng địa phương? đó là mạng xã hội. Chính khả năng taget chính xác địa điểm của facebook sẽ giúp bạn nhắm đến những người ở địa phương cụ thể.

Forever Seo chúc các Bạn luôn thành công!

Nếu có thắc mắc về website của bạn, xin vui lòng liên hệ với FORVER SEO để được tư vẫn miễn phí trong khung giờ hành chính.
SĐT: 028 3848 9378
Mail: company.foreverhigh@gmail.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà VIVAN - số 06 Đặng Văn Sâm, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM