Tin Tức SEO

Ranh giới giữa Content và Content Marketing

Ranh giới giữa Content và Content Marketing

Ranh giới giữa Content và Content Marketing “rất mỏng manh” vì vậy người ta thường đánh đồng cho 2 thuật ngữ này cùng chung một ý nghĩa, một mục đích. Content Marketing chắc chắn được hình thành từ bài một Content nhưng một bài Content thì chưa hẳn được gọi là Content Marketing. Nếu bạn là một người làm Seo hoặc là một cá nhân kinh doanh tự thực hiện Seo web thì nên lưu ý đến việc phân biệt rõ ràng để tối ưu bài viết trên website.
Để cụ thể hoá vấn đề xin mời các bạn đọc bài viết của Forever Seo để nhận biết sự giao thoa giữa Content và Content Marketing là như thế nào.

Nhắc lại một chút về định nghĩa:
Content là “nội dung”, trong Marketing “bóng dáng” của Content xuất hiện rất đa dạng, đó có thể là một bài viết có nội dung: mô tả sản phẩm, quảng cáo bán hàng, một bản nhạc để quảng cáo, một kịch bản video, một hình ảnh, một bài báo… Và bất cứ nội dung nào cũng được gọi là Content nếu như nó đúng nghĩa cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp… Tóm lại, Content nhằm chỉ tất cả những không gian thuật ngữ này chứa nội dung.

Ranh giới giữa Content và Content Marketing Content Marketing: gồm Content và Marketing, đúng như cái tên đã gọi nó không chỉ nói về nội dung, mà bản thân nó đã chứa một từ với ý nghĩa vô cùng rộng đó chính là Marketing. Có thể hiểu Content Marketing chính là việc sử dụng Content kết hợp các thủ thuật Marketing để thu hút, xây dựng mối quan hệ với độc giả, đạt được mục tiêu cuối cùng trong kinh doanh. Những bài viết, những hình ảnh hay những video,… mà chúng ta tạo ra là một trong những bước để thực hiện Content Marketing. Tóm lại, Content Marketing là viết nội dung tiếp thị, đây cũng là chiến lược của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến xây dựng thương hiệu bền vững, tiết kiệm chi phí vì chủ yếu sử dụng chất xám. 

Nhiệm vụ của Content và Content Marketing?!

Content sẽ được thiết kế để giải quyết các vấn đề về cung cấp thông tin, mô tả sản phẩm,… cho khách hàng trước khi đi đến quyết định mua hàng.

Ranh giới giữa Content và Content Marketing Content Marketing sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị sản phẩm, dịch vụ,… chứ không dành cho việc thông báo mở rộng cửa hàng hay thông báo thành lập công ty. Nhiệm vụ duy nhất của Content Marketing chính là tạo ra và phân phối những nội dung giá trị, có liên quan để thu hút và giữ chân khách hàng, tăng tỷ lệ quay lại trang web – việc này rất hỗ trợ cho Seo từ khoá thuận lợi hơn đồng thời nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Và một khi đã chiếm được cảm tình, sự tin tưởng của khách hàng rồi thì việc họ mua hàng hay không chỉ còn là vấn đề về thời gian.
Cả Content và Content Marketing đều phải phù hợp lĩnh vực kinh doanh, nhất quán về hình ảnh, sự đại diện thương hiệu,…

Với những chia sẻ trên Forever Seo hi vọng các bạn sẽ biết cách vận dụng nội dung thông thường và nội dung tiếp thị vào đúng kế hoạch phát triển website lâu dài và hỗ trợ Seo web lên top hiệu quả.

Post Comment