Quảng cáo Google Adwords

Google Adwords là một dịch vụ được cung cấp bởi Google được thực hiện trên công cụ tìm kiếm và hệ thống các website nằm trong liên kết Google nhằm hỗ trợ cho quảng bá kinh doanh trực tuyến, giúp website có thứ hạng top 1 – 3 hiển thị vị trí “đẹp” trong trang kết quả tìm kiếm của Google. Có rất nhiều hình thức mà bạn có thể lựa chọn khi sử dụng dịch vụ này của Google. Hiện tại, quảng cáo Google Adwords đang có các hình thức sau:
– Quảng cáo hiển thị kết hợp quảng cáo từ khóa;
– Chỉ quảng cáo từ khóa;
– Chỉ quảng cáo hiển thị;
– Quảng cáo mua sắm;
– Quảng cáo video;
– Quảng cáo ứng dụng.

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords cho việc kinh doanh trực tuyến

– Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
– Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.
– Tăng mức doanh thu cho các loại hình kinh doanh theo mùa và các doanh nghiệp mới thành lập.
– Dễ dàng đo lường hiệu quả.
– Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm / dịch vụ thuộc lĩnh vực kinh doanh.
– Đầu tư chi phí mang lại hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ của bạn, mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là một khách hàng tiềm năng.
– Quảng cáo hiển thị nhanh chóng “lên top ngay”: Điều này giúp quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.
Tuy nhiên, hình thức quảng cáo Google Adwords cũng có một số điểm hạn chế khi phải cạnh tranh với rất nhiều website khác cùng chạy quảng cáo. Nếu bạn là một người mới bắt đầu dự định chạy quảng cáo thì tốt nhất nên thuê các dịch vụ quảng cáo Google Adwords để được tư vấn một chiến dịch hiệu quả và biết cách vận hành đấu giá như thế nào để tiết kiệm chi phí – tối ưu hiệu quả.

Chi phí quảng cáo Google Adwords

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords.
Với chi phí bắt đầu hay chi phí kích hoạt quảng cáo Google Adwords, nếu bạn sử dụng trả trước ( thanh toán tiền trước rồi chạy quảng cáo ) thì bạn cần nộp ít nhất 160.000 ( số tiền ít nhất mỗi lần nộp ), nếu sử dụng trả sau ( quảng cáo trước, đến cuối tháng hoặc khi tích lũy đủ 800.000 thì Google sẽ tự lấy tiền trong thẻ Visa của bạn ) thì không mất đồng nào! Như vậy chi phí để bắt đầu tham gia là 0 vnđ.
Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo được chia nhỏ hơn thành nhóm quảng cáo và quảng cáo. Cách tính tiền quảng cáo là tổng chi phí các từ khóa được hiển thị hoặc click. Có 3 cách trả tiền quảng cáo:
Trả tiền theo click chuột _ CPC ( bạn chọn từ khóa muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi quảng cáo hiển thị và khách hàng click vào quảng cáo, bạn sẽ được tính tiền quảng cáo ). Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65 vnđ.
Trả tiền theo số lần hiển thị _ CPM ( dáp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google ). Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính 4000 vnđ/1000 lần hiển thị.
Trả tiền khi có chuyển đổi. Hiểu nôm na là trả tiền khi khách hàng vào website của bạn và thực hiện một thao tác ( đặt hàng chẳng hạn ), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google. Chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

Quy trình Quảng cáo Google Adwords

– Tư vấn hình thức quảng cáo Adwords phù hợp với lĩnh vực và mô hình kinh doanh.
– Lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo: thiết lập, chuẩn bị nội dung, xây dựng thông điệp, nghiên cứu và phân tích từ khoá,…
– Giám sát quảng cáo: theo dõi chất lượng từ khóa (hiển thị quảng cáo, tỷ lệ click chuột), kiểm tra biến động của giá từ khóa và tác động để cải thiện chất lượng từ khóa (Quality Score) sao cho tối ưu chi phí bỏ ra. Công tác này được làm thường xuyên nhiều lần mỗi ngày để đảm bảo chiến dịch luôn vận hành hiệu quả nhất.
– Báo cáo hiệu quả: Báo cáo chi tiết bất kì lúc nào được yêu cầu hoặc theo định kỳ tuần/tháng/quý. Kết quả báo cáo sẽ giúp bạn biết được những thông tin: số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột,… Báo cáo cũng ghi rõ những thông tin chi tiết về khách hàng như: quốc gia, thành phố, đến theo từ khóa nào, truy cập thời điểm nào trong ngày, nội dung nào trên web được khách ưa thích nhất và nhiều thông tin hữu ích khác.
Bên cạnh đó dịch vụ quảng cáo Google Adwords Forever còn hỗ trợ các nghiệp vụ khác: tư vấn viết nội dung giới thiệu, lập phương án tính giá theo ngân sách đề ra, phân chia chiến dịch quảng cáo phù hợp, khai thác lợi thế đối với từng từ khóa và những thủ thuật khác giúp bạn đạt hiệu quả cao.

Google Adwords là sự lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch quảng cáo, giúp cho các doanh nghiệp có thể định hướng khách hàng cực kỳ hiệu quả. Không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng Adwords và cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy. Quảng cáo từ khóa trên Google Adwords có những ưu điểm to lớn mà không một phương án marketing nào khác có thể đem tới hiệu quả nhanh và cụ thể như nó.