Tin Tức SEO

Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage áp dụng cho chiến dịch Seo web hiệu quả

Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage áp dụng cho chiến dịch Seo web hiệu quả

Việc sử dụng rộng rãi các công cụ tìm kiếm ngày nay đã đẩy việc tiếp thị online của các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân lên hàng đầu. Không chỉ đơn giản là có một website để kinh doanh mà vấn đề ở đây là có rất nhiều website của đối thủ hoạt động như vậy. Để khác biệt và nâng tầm website nhằm thu hút khách hàng hiệu quả hơn trên các công cụ tìm kiếm phải có sự hỗ trợ của Seo. Seo chính là hình thức Marketing hiệu quả nhất cho các hoạt động kinh doanh.
Để nói về Seo có rất nhiều yếu tố cần tìm hiểu để tăng hiệu quả khi làm Seo. Tuy nhiên có 2 thuật ngữ cần phân tích kỹ ngay từ đầu để tránh nhầm lẫn và áp dụng đúng trường hợp đó là Seo Onpage và Seo Offpage mặc dù “công việc” của chúng khác nhau tuy nhiên đều có mục đích chung là hỗ trợ cho Seo website. Hầu hết các dịch vụ Seo trọn gói sẽ vận dụng kỹ thuật này để cải thiện thứ hạng cho website của khách hàng.
Để hiểu hơn về Seo Onpage và Seo Offpage chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 2 thuật ngữ này trong bài viết dưới đây của Forever Seo.

Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage

Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage
Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage

Nhắc lại một chút về Seo được định nghĩa theo cách để dễ hình dung nhất: “Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam, khi muốn tìm thông tin về nhu cầu hay vấn đề cần câu trả lời chúng ta truy cập vào Google và nhập vào cụm từ muốn tìm kiếm. Thông qua từ khóa (từ hoặc cụm từ) khi người duyệt web nhập vào có liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ và Google trả về kết quả có website của bạn trên trang nhất đó gọi là Seo web”.

Định nghĩa Seo Onpage

Seo Onpage là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong Seo – được hiểu là việc tối ưu hóa việc hiển thị website và các trang con trong website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

Công việc của Seo Onpage

– Chất lượng trang web: nội dung trang web rất quan trọng nó giúp cải thiện thứ hạng trên Google khi trang web có thật sự hữu ích đối với người dùng.

Seo Onpage là tối ưu những gì trên website?
Seo Onpage là tối ưu những gì trên website?

Cấu trúc trang:
+ Tối ưu tiêu đề (title) và các thẻ meta.
+ Định dạng văn bản (Các thẻ H1, H2, H3,…).
+ Tối ưu hóa hình ảnh (Kích thước, tên hình ảnh, ALT…).- Cấu trúc URL thích hợp: Giúp người xem chuyển hướng thân thiện bằng việc tích hợp các yếu tố Breadcrums (hỗ trợ định vị cho khách hàng khi đang ở trong website) và Sitemap vào website.
– Tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links): Liên kết nội bộ các trang liên quan trên trang web của bạn là một yếu tố khác cho Seo Onpage, vì điều này làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn và giữ người dùng ở lại lâu hơn
– Hiệu suất trang:
+ Trang thông báo lỗi 404 thân thiện.
+ Tốc độ tải trang nhanh.
– Nội dung luôn mới và chất lượng (yếu tố này luôn được xếp độ ưu tiên cao).
– Liên kết bên ngoài (External links) không có liên kết bị hỏng hoặc liên kết đến những trang xấu.

>>> 3 tiêu chuẩn cho một bài viết chuẩn Seo – một website chuẩn Seo

Định nghĩa Seo Offpage

Nhiệm vụ của Seo Offpage là gì?
Nhiệm vụ của Seo Offpage là gì?

Seo Offpage luôn thực hiện sau Seo Onpage. Để thực hiện Seo Offpage, bạn cần phải có một website đã được tối ưu hóa và trong điều kiện tốt. Vì Seo Offpage đề cập đến các vấn đề bên ngoài website.

Công việc của Seo Offpage

– Lựa chọn tên miền (Domain): Một website có chiến lược seo tốt cũng không cần chú ý đến việc mua tên miền có chứa keyword nữa mà tập trung chọn mua những tên miền liên quan đến chủ đề của nội dung cung cấp trong quá trình phát triển. Vd: tinhte.vn không chứa từ khóa về giới thiệu về sản phẩm công nghệ, vẫn phát triển tốt cho đến ngày hôm nay. Google qua tâm đến thương hiệu mà bạn xây dựng và nhận biết nó qua độ phổ biến trên các trang mạng xã hội, các trang kết quả trả về khi tìm kiếm (SERPs),…
Xây dựng liên kết (Link Building): Seo Offpage được xây dựng các liên kết trỏ đến website bạn, tức là người thứ 3 nói về bạn. Để nói về bạn thì website đó sẽ cần có 2 yếu tố anchor text và link, anchor text là chữ hiển thị còn link là đường dẫn về website của bạn khi có người click vào anchor text đó. Ví dụ: dịch vụ Seo on page khi click vào cụm từ này (anchor texr) thì sẽ dẫn bạn tới link trang web được chèn link trong đó. Khi có nhiều lượt click vào điều này giúp Google biết rằng website của bạn vì sự hữu ích thân thiện với người dùng.
Xã hội truyền thông (Social Media): tối ưu các liên hệ trên cộng đồng rất quan trọng. Thông qua các trang mạng xã hội, forum, group,… thu hút lượng truy cập nhằm đem lại thứ hạng cao cho website.

Các công cụ tìm kiếm với những thuật toán thông minh hiện nay đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của kinh tế. Việc không mất phí truy cập giúp khách hàng giải quyết nhu cầu của họ nhanh hơn tiết kiệm thời gian và cả chi phí để tìm kiếm website của bạn. Vì vậy để hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn nên thực hiện song song Seo Onpage và Offpage cho thật tốt nhằm hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tìm năng và để khách hàng tự tìm đến doanh nghiệp của bạn. Nếu có khó khăn trong việc thực hiện Seo website, bạn có thể thuê các dịch cụ Seo trọn gói yêu cầu họ tối ưu trang web theo định hướng phát triển website của bạn, lưu ý nên chọn Công ty cung cấp dịch vụ Seo an toàn và uy tín.

Nguồn: seodichvu.net.

 

 

 

 

Post Comment