Tin Tức SEO

Làm sao để Seo từ khoá đạt hiệu quả – cải thiện thứ hạng website?

Làm sao để Seo từ khoá đạt hiệu quả – cải thiện thứ hạng website?

Seo từ khóa đạt hiệu quả là một chiến dịch mà các dịch vụ Seo web thực hiện gồm nhiều công đoạn với mục đích cuối cùng là đưa các từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm phổ biến ở Việt Nam như Google, Yahoo!, Bing, Ask,…Trong đó, từ khóa có nghĩa là các từ hoặc cụm từ mà người dùng truy vấn trên các công cụ tìm kiếm.
Nhiệm vụ của của những người làm Seo là phân tích các từ khóa người dùng truy vấn trên các công cụ tìm kiếm để tối ưu từ khóa đó nhằm cải thiện thứ hạng cho website trên các công cụ tìm kiếm giúp việc tiếp cận với khách hàng đạt hiệu quả cao hơn.

Seo từ khoá hiệu quả cải thiện thứ hạng website
Seo từ khoá hiệu quả cải thiện thứ hạng website

Để hỗ trợ cho việc phân tích từ khóa nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn các công cụ miễn phí thường được sử dụng là:
+ Google Keyword Planner: là một phần của Google Adwords, đây là công cụ nguyên cứu từ khóa phổ biến nhất mà hầu hết các dịch vụ Seo tối ưu website hoặc các lĩnh vực liên quan sử dụng để tìm kiếm từ khóa kết hợp với các công cụ khác. (http://adwords.google.com/keywordplanner)
+ Keyword Tool: công cụ này hỗ trợ rất tốt cho việc phát triển các từ khóa từ trung bình đến dài, cung cấp một lượng lớn từ khóa dự đoán truy vấn của người dùng trên các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay.
(https://keywordtool.io/).
+ WKFinder: là công cụ mới xuất hiện so với 2 công cụ trên, tuy nhiên các từ khóa mà công cụ này gợi ý nếu kết hợp cùng các công cụ khác sẽ mang lại hiệu quả cao (vì không mất phí nên bị hạn chế một số tính năng).
(https://kwfinder.com/)
Ngoài ra, còn có các công cụ khác cũng hỗ trợ cho việc tìm kiếm từ khóa có tính phí và cho sử dụng thử trong 3 ngày – 7 ngày: Longtailpro.com, Spineditor.com, Ahrefs.com,…

Seo từ khóa để làm gì?

Sau cuộc cách mạng công nghiệp 3.0 thương mại điện tử bùng phát một cách mạnh mẽ, hầu hết ngày nay ai ai cũng biết đến việc mua hàng hóa thông qua Internet để tiết kiệm thời gian đi đến cửa hàng và sự thuận tiện nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần mở laptop, bật điện thoại tìm kiếm trên Google, Youtube,…là có ngay thông tin sản phẩm, dịch vụ đáp ứng như cầu một cách nhanh chóng.

Seo từ khoá để làm gì?
Seo từ khoá để làm gì?

Người dùng không có quá nhiều thời gian để tìm kiếm cả ngàn kết quả tương tự trả về sau một cú Search, họ chỉ có đủ thời gian để lướt quá lắm là đến trang kết quả thứ 3 là đã chọn được sản phẩm. “Khi khách hàng không thấy bạn, họ sẽ thấy đối thủ của bạn” quả không sai. Đó chính là nhiệm vụ cốt yếu của các chiến dịch Seo từ khoá đạt hiệu quả: khách hàng sẽ thấy bạn ngay từ trang kết quả đầu tiên dựa vào từ khóa họ truy vấn.

Làm sao để Seo từ khóa đạt hiệu quả?

Quan trọng nhất trong việc Seo từ khóa là nghiên cứu các từ khóa phải luôn bám sát, phát triển các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mang đến thông tin thật sự hữu ích cho người dùng. Để đạt hiệu quả lâu dài giữ vị trí bền vững cần kết hợp rất nhiều phương pháp trong quá trình Seo mà cụ thể các dịch vụ Seo trọn gói sẽ cung cấp thông tin khi thăm khám website của khách hàng.

>>> 3 tiêu chuẩn cho một bài viết chuấn Seo – một website chuẩn Seo

5 bước cơ bản cho kế hoạch Seo từ khóa đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

B1: Tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa

Tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khoá phù hợp
Tìm kiếm, phân tích và lựa chọn từ khoá phù hợp

– Như đã giới thiệu các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa ở trên, dựa vào đó để chọn lọc các từ khóa có độ dài trung bình đến dài với mức cạnh tranh trung bình cho việc bắt đầu Seo từ khóa đạt hiệu quả.
– Ở thời điểm Internet là nơi giải quyết mọi nhu cầu của dùng thì không có việc nhu cầu của họ chỉ nằm gói gọn trong 1 – 2 từ khóa ngắn gọn như “đồng hồ”, “kính mát”, “túi”,… mà phải cụ thể hơn với các từ khóa có độ dài 4 – 7 từ: “đồng hồ Thụy Sỹ”, “mua đồng hồ xách tay giá rẻ ở đâu”, “kính mát Gucci chính hãng”, “túi xách Lyn xuất khẩu giá rẻ”,…
– Cụ thể hơn phải sử dụng các từ khóa mang tính chất địa phương (tùy thuộc vào địa điểm mà chủ website mong muốn) vì Google có hỗ trợ định vị khi người dùng truy cập tại địa điểm nào đó, nâng cao khả năng website tiếp cận với khách hàng ở địa phương. VD: “đồng hồ xách tay giá rẻ ở TpHCM”, “kính mát Rayban chính hãng quận 11”,… mang lại tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn rất nhiều so với các từ khóa hot.

B2: Nội dung bài viết chứa từ khóa phải chất lượng và duy nhất

Đối với mỗi từ khóa dùng để Seo đều phải chuẩn bị nội dung chất lượng và đính kèm hình ảnh liên quan. Bot của công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao những thông tin hữu ích cho người dùng. Nội dung là duy nhất được nghiên cứu để viết, không copy, luôn mới và được cập nhật thường xuyên. Thông thường các dịch vụ Seo trọn gói sẽ tập trung tạo ra các bài viết thu hút người dùng truy cập.

B3: Xây dựng Onpage Seo tối ưu

– Tên miền website có chứa từ khóa cũng trợ giúp cho kế hoạch Seo từ khoá đạt hiệu quả thuận lợi hơn. VD: kinh doanh các dịch vụ du lịch trong nước thì trong tên miền website nên có cụm từ “du lịch” (dulichviet, dulichnoidia,…).
– Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm hạn chế có các ký tự không phù hợp. URL thân thiện cũng là cách để khách hàng nhớ tìm kiếm đúng địa chỉ đến ngay khi họ có nhu cầu.

Tối ưu Onpage cải thiện website
Tối ưu Onpage cải thiện website

– Tối ưu tiêu đề (title) và các thẻ meta.
– Định dạng văn bản (Các thẻ H1, H2, H3,…).
– Tối ưu hóa hình ảnh (Kích thước, tên hình ảnh, ALT…).
– Tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links): Liên kết nội bộ các trang liên quan trên trang web của bạn là một yếu tố khác cho seo onpage, vì điều này làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn và giữ người dùng ở lại lâu hơn
– Hiệu suất trang:
+ Trang thông báo lỗi 404 thân thiện.
+ Tốc độ tải trang nhanh.
– Liên kết bên ngoài (External links) không có liên kết bị hỏng hoặc liên kết đến những trang xấu.

B4: Xây dựng Backlink chất lượng

– Thông qua trao đổi Backlink.
– Phát triển trên mạng xã hội để thu hút Traffic.
– Mua Backlink tại những trang chất lượng và có liên quan đến lĩnh vực đang Seo.
Tuy nhiên không nên lạm dụng Backlink vì hiện nay các thuật toán của Google rất thông minh, phân tích rất kỹ các liên kết và nếu liên kết kém chất lượng hoặc vi phạm nguyên tắc sẽ bị phạt tùy mức độ làm ảnh hưởng đến kế hoạch Seo.

B5: Cập nhật và xây dựng nội dung mới, chất lượng

Vì là các bước cơ bản nên chắc chắn ai cũng sẽ làm được các điều trên. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ Seo đây là bước cần thiết nhất để website của khách hàng khác biệt với đối thủ. Một website được chăm sóc thường xuyên mang những thông tin có ích sẽ được các cỗ máy tìm kiếm chú ý đến và cải thiện được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Sau một vài chia sẻ về một phần của Seo – Seo từ khóa của Forever Seo hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực này và lựa chọn chiến lược Seo phug hợp cho website kinh doanh trực tuyến.

Nếu có thắc mắc về website của bạn, xin vui lòng liên hệ với FORVER SEO để được tư vẫn miễn phí trong khung giờ hành chính.
SĐT: 028 3848 9378
Mail: company.foreverhigh@gmail.com
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà VIVAN - số 06 Đặng Văn Sâm, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM

Nguồn: seodichvu.net.

 

Post Comment