Cách làm Video

Giới thiệu 10 phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp

Giới thiệu 10 phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp

Dưới đây là 10 phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp giúp bạn có thể tự thiết kế một video độc quyền cho riêng mình.

1.Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm thiết kế video từ hình ảnh được nhiều người ưa chuộng do có giao diện và cách sử dụng đơn giản. Để sử dụng Proshow Producer, bạn chỉ cần chèn các hình ảnh, hoặc các đoạn video thành từng layer liên tiếp và khởi chạy. Hiện tại, hệ thống của phần mềm Proshow Producer có hỗ trợ sẵn kho nhạc đệm và các hiệu ứng bắt mắt cho người sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video bằng Proshow Producer.

Phần mềm Proshow Producer
Phần mềm Proshow Producer

2.Sony Vegas Pro

Phần mềm thiết kế video Sony Vegas Pro vừa giúp bạn nâng cao trình độ làm phim, thiết kế video vừa giúp bạn làm ra các đoạn intro đẹp.

Sony Vegas Pro
Sony Vegas Pro

Một điểm ở phần mềm Sony Vegas Pro là nó có khả năng hỗ trợ đến hàng trăm định dạng giúp video sau khi thực hiện của bạn có thể xem được trên rất nhiều thiết bị TV, màn hình khác nhau, bao gồm các thiết bị di động như iPhone, iPad hay Android.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Sony Vegas Pro

3.CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là công cụ biên tập, chỉnh sửa video có thể sử dụng trên trên máy tính tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Phần mềm cung cấp hơn 300.000 hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau, giúp người dùng tạo ra các video chuyên nghiệp, video slideshow ảnh, video giải trí… một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn.

CyberLink PowerDirector
CyberLink PowerDirector

Nếu bạn chịu khó mày mò tìm hiểu sẽ phát hiện thêm nhiều tính năng độc đáo mà phần mềm này mang lại.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng CyberLink PowerDirector

4.Corel VideoStudio

Corel VideoStudio có thư viện template phong phú, giúp bạn sử dụng và tạo nên những đoạn video dạng thô trước, sau đó thêm các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, nhạc nền, hiệu ứng chuyển tiếp để làm sinh động cho các Video được tạo.

Corel VideoStudio
Corel VideoStudio

Phần mềm này cũng có hỗ trợ bạn các công cụ chỉnh sửa video như cắt dán, sao chép, xóa các đoạn video không mong muốn, thu nhỏ khung hình…

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Corel VideoStudio

5.Adobe Premiere Elements

Với Adobe Premiere Elements, bạn có thể chỉnh sửa và trích xuất ra những video trên các định dạng phổ biến như: .AVI, .MPEG, .FLV, .MOV … và các định dạng khác. Qua đó, những video được tạo ra bởi Premiere có thể thích nghi được trên mọi thiết bị từ máy tính, các dòng di động, Xbox, PSP…

Adobe Premiere Elements
Adobe Premiere Elements

Chính vì lý do dễ sử dụng, có nhiều công dụng tốt mà Premiere trở thành một trong các phần mềm thiết kế video phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Adobe Premiere Elements

6.Pinnacle Studio Ultimate

Pinnacle Studio Ultimate cho phép bạn tận dụng lợi thế của các công nghệ mới nhất của video HD, bao gồm cả Blu-ray và AVCHD. Pinnacle Studio 12 bao gồm hơn 25 tính năng mới giúp bạn cho ra đời các video đầy chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Pinnacle Studio Ultimate
Pinnacle Studio Ultimate

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Pinnacle Studio Ultimate

7.Avid Liquid

Avid Liquid là phần mềm biên tập phim phù hợp với các nhà biên tập phim, các hãng phim, đài truyền hình hay cho những ai muốn tự sáng tạo phim ngắn. Avid Liquid cung cấp cho bạn khả năng trộn nhiều video hay hệ PAL/NTSC trên cùng một timeline trong thời gian thực mà không cần chuyển định dạng của các video đó.

Avid Liquid
Avid Liquid

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Avid Liquid

8.Adobe After Effect

Nếu Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, thêm các hiệu ứng cho hình ảnh thì Adobe After Effect chính là phần mềm làm các hiệu ứng nổi trội cho các đoạn video đã quay của bạn. Ngay cả các hãng làm phim chuyên nghiệp ngày nay cũng sử dụng Adobe After Effect để làm hiệu ứng cho sản phẩm của họ.

Adobe After Effect
Adobe After Effect

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Adobe After Effect

9.Magix Movie Edit Pro

Magix Movie Edit Pro là phần mềm làm video có khả năng chỉnh sửa video trên các đĩa CD, DVD, đĩa Bluray và AVCHD. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều File bất kỳ khi chỉnh sửa. Phần mềm này tích hợp đa dạng các hoạt cảnh 3D, nhạc nền để bổ sung cho các Video của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc, độ tương phản, độ sáng, bão hòa và chất lượng của toàn bộ hình ảnh và âm thanh trong đoạn phim.

Magix Movie Edit Pro
Magix Movie Edit Pro

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng MAGIX Movie Edit Pro

10.Roxio Creator

Roxio Creator có khả năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng dành cho video, và nhiều kiểu văn bản chèn vào video. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các đoạn phim 2D, 3D và ghi dữ liệu lên các loại đĩa như CD, DVD.

Roxio Creator
Roxio Creator

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế video chuyên nghiệp bằng Roxio Creator

Post Comment