Cách làm Video

Chọn định dạng tốt nhất cho video trong Proshow Producer

Chọn định dạng tốt nhất cho video trong Proshow Producer

Hướng dẫn chọn định dạng tốt nhất cho video trong Proshow Producer

Khi làm phim bằng phần mềm Proshow Producer trong chúng ta ai cũng muốn mình có một bộ phim nét nhất, nhẹ nhất với định dạng video tốt nhất. Proshow Producer cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn nên mới làm quen với phần mềm này không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách chọn định dạng video tốt nhất trong Proshow Producer.

Xuất thành video phim là bước cuối cùng trong công việc thiết kế và xây dựng sản phẩm. Cũng trong những bài viết giới thệu về Proshow mình cũng có một số bài chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi ngay bước đầu xây dựng video, các bạn có thể tham khảo bài viết sau:

=> 3 lỗi và cách fix khi thiết kế video bằng Proshow Producer

Quay trở lại với nội dung chính của bài viết này là chúng ta phải làm thế nào để có thể lựa chọn cho mình định dạng video tốt nhất khi xuất video phim. Trong Proshow producer có rất nhiều định dạng, có thể điểm qua như: Avi, Mpe4, Mpeg2, Flash…Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn định dạng video tốt nhất trong proshow producer.

Bước 1:  Các bạn chọn tab Publish -> chọn tiếp Video for Web, Devices and Computer

Hướng dẫn chọn định dạng tốt nhất cho video
Hướng dẫn chọn định dạng tốt nhất cho video

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện, các bạn chờ nó load xong thì chuyển xuống bước thứ 3.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới, các bạn chọn mục Video File. Tiếp tới các bạn chọn Mpeg 4, trong này bạn có thể chọn H264 1080p hoặc H264 720p. Với 1080p chắc chắn video sẽ nét, mịn hơn, đẹp hơn 720p, tuy nhiên dung lượng lại lớn hơn nhiều.

Theo kinh nghiệm của bản thân thì các bạn chọn 720p là được rồi. Đây chính là chuẩn phù hợp với video upload lên youtube đó. Video xuất ở định dạng này cũng rất nét và mượt mà.

Chọn 720p
Chọn 720p

Bước 4: Mục Save Location bạn chọn như mình cũng được, với mục đích là hỏi nơi lưu file khi chúng ta ấn Create để bắt đầu xuất video. Mục Profile thì cứ chọn High Quality để cho chất lượng tốt nhất.

Bước 5: Nhấn Create để tạo và ngồi chờ thành quả nhé.

Xong rồi đó, tới đây bạn có thể chọn định dạng video tốt nhất trong proshow producer ổn rồi chứ? Không có gì là khó khăn nữa rồi, nếu có thắc mắc gì thì cứ thảo luận ở dưới bài viết này nhé. Mình sẵn sàng giúp đỡ nếu có thể.

Chúc bạn thành công.!

Bài viết liên quan: Hướng dẫn thiết kế video bằng Proshow Producer

Post Comment