Tin Tức SEO

Cập nhật nhanh 7 xu hướng SEO “hot” 2018

Cập nhật nhanh 7 xu hướng SEO “hot” 2018

Câu chuyện về Seo của những năm về trước

Nhu cầu về việc kinh doanh qua website đã “du nhập” vào VN cách đây không lâu từ thời kỳ mới chớm đến nở rộ những năm gần đây. Vì kinh doanh Online đi theo xu hướng của thị trường mang đếm một nguồn thu nhập khá ổn định, lại không cần bỏ ra nhiều chi phí cho việc đầu tư cơ sở vật chất từ ban đầu (nếu chỉ kinh doanh qua website mà không mở cửa hàng). Cũng chính vì điều này mức độ cạnh tranh của các chủ website để tiếp cận khách hàng ngày càng cao, người ta bắt đầu “rủ” nhau tìm kiếm các dịch vụ Seo web, thế là người người làm Seo, nhà nhà làm Seo để nâng cấp cho website. Các cổ máy tìm kiếm bắt đầu bị “rối loạn”, khi quá nhiều thông tin ồ ạt xuất hiện, không biết được cái nào là tốt cho người dùng, thế là các công cụ tìm kiếm này – cụ thể là Google ra đời các thuật toán để đánh giá những website nào hữu ích với người dùng cho lên vị trí cao trên bảng xếp hạng để tiếp cận khách hàng.
Vì Google hiện đang bị các đối thủ khác “hăm he” cạnh tranh nên cổ máy này rất quan tâm đến trải nghiệm người dùng, chỉ đưa đến cho người dùng những website tối ưu nhất phù hợp với những truy vấn của họ. Cứ thỉnh thoảng để lọc bớt các website không chất lượng, Google lại xuất bản các thuật toán mới, mà các thuật toán lại ngày càng thông minh cộng thêm việc các tính năng mới liên tục được cập nhật, ấy mới thấy cái khó cho dân làm Seo.
Thôi thì để Seo hiệu quả chỉ có cách cập nhật những thông tin mà bác Google đưa ra và chạy theo xu hướng Seo của toàn dân. Forever Seo sẽ chia sẻ để các Bạn cùng cập nhật 7 xu hướng Seo năm 2018 trong phần dưới đây.

7 “hot trend” Seo 2018 phải nắm trọn

Bắt đầu từ những trend cũ nhưng vẫn “hot” đến tận năm 2018.

  1. Nội dung vẫn quan trọng nhất (Content is King)

– Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong Seo từ trước đến nay và trong năm 2018 vẫn vậy hay nói cách khác có thể còn quan trọng hơn nữa. Những nội dung không cung cấp đủ thông tin đúng nghĩa sẽ không có ý nghĩa trong Seo và nội dung copy – paste sẽ không có cơ hội Seo thành công.
– Cần chú ý phân tích thật kỹ và sâu vào nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đáp ứng cho họ bằng những nội dung thật chất lượng thu hút, giữ chân họ trở lại website, từ đó Google sẽ nhận thấy sự thân thiện của website đối với người dùng, cải thiện thứ hạng website đó.
– Và để làm được điều đó, tất nhiên nội dung bạn cũng cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm (Onpage Seo). Hầu hết các dịch vụ Seo web đều rất chú trọng vào nội dungchất lượng là bước đệm vững chắc để Seo web thành công.

>>> đọc thêm: Làm sao để Seo từ khoá đạt hiệu quả – cải thiện thứ hạng website?

  1. Link building (Link is Queen)

– Link building vẫn được ưu tiên thứ 2 trong các yếu tố hỗ trợ Seo bền vững, tuy vậy các thuật toán Google ngày càng quan tâm tới việc mang lại môi trường Internet sạch cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất nên cần xây dựng links chắc chắn. Tối ưu links nội bộ đồng thời sàn lọc Backlinks kém chất lượng để PR được đánh giá cao.
– Không phải lúc nào những Backlink giá trị nhất đều sẽ xuất hiện trên những trang web tiếng tăm nhất, nhưng việc tìm kiếm những trang web liên quan đến lĩnh vực trang web là hết sức quan trọng.

– Một thách thức cho năm 2018 đó là các blog cá nhân và làm thế nào để tích hợp những trang web này mà không làm tổn hại đến uy tín thương hiệu. Vào tháng Năm vừa rồi, Google đã cảnh cáo các nhà chạy quảng cáo khi họ đã phụ thuộc quá nhiều vào những bài viết của cá nhân rằng: hãng này sẽ để mắt tới các trang blog cá nhân nhằm điều khiển những đường link spam và đáng nghi vấn.

  1. Tập trung phát triển hình ảnh, video minh hoạ

Thời gian là vàng là bạc, vì vậy với một nội dung đưa đến thông tin được phân tích kỹ thì bài viết sẽ rất dài, hẳn sẽ làm người đọc thấy ngán ngẩm khi không có hình ảnh minh hoạ chỉ toàn chữ với chữ. Điều này làm cho khả năng quay trở lại trang là rất ít. Và nếu một bài viết hướng dẫn cài đặt mà không có video sẽ khiến người dùng không hình dung được cách làm, họ sẽ thoát khỏi trang ngay lập tức vì điều đó làm mất thời gian của họ. Nếu muốn cải thiện vấn đề này, Bạn có thể tự thực hiện ngay với website của mình hoặc thuê dịch vụ Seo Onpage – chuyên về tập trung phát triển các mảng onpage tối ưu.

  1. Tối ưu tốc độ tải trang trên Mobile nâng cao trải nghiệm người dùng

Vì sự thuận tiện và nhanh chóng mà Internet mang lại nên hiện nay người dùng không thích việc chờ đợi quá lâu để tải xong một trang web. Nếu một trang web với tốc độ tải lớn hơn 10s được đánh giá là chậm cũng đồng nghĩa với Bounce rate của trang web sẽ cao ảnh hưởng không nhỏ tới thứ hạng của website.


Vì vậy vào năm 2016, Google đã giới thiệu AMP (Accelerated Mobile Pages) một dự án nguồn mở giúp các trang web dành cho thiết bị di động hoạt động tốt hơn bằng cách cung cấp một khung thiết kế web tối ưu, giúp cho các trang nội dung có tốc độ tải nhanh và ổn định. Trung bình một trang AMP tải trong vòng chưa tới 1 giây trên Google. Tận dụng việc này để giảm bớt tỷ lệ thoát trang của người dùng. Mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng (User Experience).

  1. Tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói Voice Search

Ngày càng có nhiều người sử dụng lệnh thoại để tìm kiếm nhằm tiết kiệm thời gian sử dụng bàn phím và việc này cũng thuận tiện hơn khi truy vấn mà không cần nhìn vào màn hình (sử dụng giọng nói). Các cụm từ khoá cũng được thay đổi dưới dạng giao tiếp nên khi làm Seo cần chú ý đến chiến dịch phân tích từ khoá.

  1. Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Có một vị trí được nhắc đến nhiều lần trong Seo hiện nay đó là vị trí top 0. Nếu bạn không chiếm được vị trí top 0, website của bạn rất ít cơ hội được click ngay cả khi bạn đang ở vị trí top 1 trên trang đầu tiên của Google. Đối thủ làm được thì chúng ta cũng làm được, để đạt được vị trí top 0 ngoài những yếu tố kĩ thuật thì yếu tố giúp website của bạn vượt qua những đối thủ khác để vươn lên vị trí số 0 đó chính là tỉ lệ nhấp chuột CTR. Nếu website của bạn có tỷ lệ CTR cao thì chắn chắn vị trí top 0 sẽ thuộc về bạn bằng cách tối ưu Onpage như thẻ tiêu đề và Url.

  1. Chú ý đến tỷ lệ chuyển đổi

– Khi từ khoá của bạn được xếp hạng cao đó là một tín hiệu đáng mừng. Và đây là lúc bạn cần theo dõi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Để có những dữ liệu tổng quan về tỷ lệ chuyển đổi bạn cần gắn mã theo dõi UTM vào Website của bạn và bạn có thể xem mọi dữ liệu được trình bày rất rõ ràng và chặt chẽ trong Google Analytics.


– Tính năng theo dõi hành vi người dùng trên trang trong Google Analytis sẽ cho bạn biết những gì cần thay đổi và bổ sung để làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Dựa vào những dữ liệu này bạn có thể kêu gọi hành động để tăng tỉ lệ nhấp chuột vào các trang đích. Điều này sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi và cũng rất tốt để bạn cải thiện thứ hạng SEO.
– Lưu ý rằng không có công cụ nào có thể giải quyết được vấn đề về chuyển đổi của bạn – điều đó vẫn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên những công cụ này có thể nhanh chóng chỉ cho bạn đi đúng hướng và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bài viết mang tính chất chia sẻ thông tin được cập nhật ở thời điểm hiện tại, Forever Seo sẽ có những bổ sung chỉnh sửa nếu có những thông tin mới. Các Bạn cần lưu ý lựa chọn các Công ty cung cấp dịch vụ Seo uy tín, cập nhật đầy đủ các thuật toán cũng như xu hướng Seo để cải thiện hiệu quả cho website, không làm tốn thời gian, chi phí của Bạn.

Nguồn: seodichvu.net

Post Comment