Tin Tức SEO

3 tiêu chuẩn cho một bài viết chuẩn SEO – một website chuẩn SEO

3 tiêu chuẩn cho một bài viết chuẩn SEO – một website chuẩn SEO

Viết được một bài viết chuẩn Seo không phải là việc đơn giản, nhưng cũng không quá khó để đạt “chuẩn” cho bài viết trừ khi bạn không cố gắng trau dồi kỹ năng viết. Bước đầu tiên luôn là khó khăn nhất vì vậy không nên đặt nặng vấn đề phải viết một bài thật chuẩn Seo ngay từ bài đầu tiên. Bằng việc tham khảo các bài viết của các Seoer trên các web chuyên về Seo. Và bắt đầu viết một bài “thô” hay nói cách khác viết theo những gì biết về nội dung đó, sau đó đọc lại rồi mới bắt đầu chỉnh sửa chèn từ khóa, ghi các mô tả chứa từ khóa trau chuốt,… để hoàn thành một bài chuẩn Seo. Cứ tập viết qua bài thứ hai, thứ ba,… đến lần thứ n thì hẳn chúng ta sẽ tự nhận ra cách để có một bài viết chuẩn Seo là như thế nào. Để trở thành một Seoer “chính hiệu” chúng ta phải bỏ ra rất nhiều công sức để “dùi mài kinh sử” đấy nhé!

Viết nội dung như thế nào cho chuẩn Seo
Viết nội dung như thế nào cho chuẩn Seo

Qua những kinh nghiệm cung cấp dịch vụ Seo bền vững, Forever Seo sẽ chia sẻ với bạn đọc về một số tiêu chuẩn để có 1 bài viết chuẩn Seo.

3 tiêu chuẩn cơ bản để có một bài viết chuẩn Seo

1. Từ khóa trong bài viết

Từ khoá không thể không có trong bài viết
Từ khoá không thể không có trong bài viết

– Chuẩn bài viết chứa từ khoá: trên 300 từ, trung bình khoảng 500 – 700 từ và bài viết tốt trên 1000 từ (tuy nhiên ở một số bài chỉ cần viết đầy đủ ý các thông tin muốn truyền đạt đến người đọc biết và hiểu là tốt).
– Đừng chú ý vào các từ khóa quá ngắn, vì phần lớn người dùng thường tìm kiếm từ khóa cụ thể liên quan đến nhu cầu của họ.
– Từ khóa quan trọng phải luôn được gắn với các từ khóa phụ liên quan.
Ví dụ: chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, dịch vụ chuyển nhà an toàn giá rẻ,…
– Hạn chế kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.
– Lưu ý: tỷ lệ xuất hiện từ khóa dưới 2% trên tổng số từ.
– Đặc biệt: Từ khóa quan trọng nên xuất hiện ngay từ phần đầu tiên của bài viết (không để xuất hiện ở cuối cùng, nếu người đọc không tìm thấy thông tin mà họ tìm kiếm họ sẽ thoát trang), 1 – 2 lần ở đoạn giữa và lặp lại 1 lần ở cuối bài.

2. Các thẻ Title, Meta description, H1, H2,… trong bài viết

– Từ khóa chính phải được đưa lên thẻ <Title> và Meta description chứa từ khóa có độ dài 120-155 ký tự (thẻ Meta chứa các từ khóa phụ liên quan nhưng vẫn thân thiện với công cụ tìm kiếm).
– Tiêu đề chứa từ khóa bài viết luôn được nằm trong cặp thẻ H1.
– Các từ khóa chính cần lặp lại nên đưa lên thẻ Heading (H2, H3,…) và bôi đậm khi cần thiết (hạn chế in nghiêng và gạch chân) để tối ưu cho bài viết chuẩn Seo.
– Thẻ Alt ảnh phải chứa từ khoá, mỗi ảnh nên có 1 thẻ Alt chứa từ khoá liên quan đến nội dung hoặc mô tả ý nghĩa của ảnh.

3. Các liên kết trong bài viết

– Internal link nên dẫn tới các bài viết khác với Anchor text thích hợp và mỗi Internal link đó đều nên có thẻ Title.
– Tạo Backlink cho bài viết: tạo backlink trỏ về các trang có độ trust cao thì bài viết của bạn có khả năng được Google “để mắt” tới cao hơn, tránh lạm dụng backlink gây khó chịu cho người đọc. 
Ngoài ra, Seoers của các dịch vụ Seo cần phải đảm bảo các yếu tố cho bài viết như:
+ Không lặp lại từ khóa quá nhiều lần, tránh tạo cảm giác không thân thiện với người đọc.
+ Bài viết có chứa hình ảnh liên quan để tránh gây nhàm chán cho người đọc.
+ Bài viết không có lỗi chính tả.

3 yếu tố chính quyết định website chuẩn Seo

1. Content is King (nội dung là vua):

– Số lượng các bài viết chất lượng được cập nhật liên tục trên website. Thông qua nội dung của bài viết, khách hàng có được những thông tin họ cần tìm kiếm nên nói “Content is King” quả không sai.
– Nội dung cũng là thứ quyết định giảm tỷ lệ thoát trang (Bounce rate) khi khách hàng nhận thấy thông tin nó thật hữu ích, hấp dẫn họ.
– Content không những giải quyết vấn đề cho người đọc mà còn giúp tăng lượng tương tác, truy cập trả về website, từ đó đưa sản phẩm, dịch vụ của website đến với đông đảo khách hàng hơn.
– Đây chính là “vũ khí” chiến lược của các dịch vụ Seo web thực hiện để nâng thứ hạng website lên vị trí cao trên Google (các thuật toán của Google sẽ đánh giá nội dung nào là hữu ích đối với người tìm kiếm).
– Một bài content chất lượng mang lại sức hấp dẫn và giá trị cao hơn. Nó đồng nghĩa với việc website, fanpage… của bạn sẽ được người đọc đánh giá cao hơn rất nhiều so với trang có hình thức tương tự.

2. Internal link, External link

Có 2 loại link trong Seo đó là: Internal link – External link
– Internal link (link nội bộ trong webstie) là chỉ các liên kết được xây dựng trong các bài viết trong 1 website.
– External link gồm Outlink và Backlink là chỉ các liên kết trỏ ra ngoài website khác. Và Back link thường được tạo ra trong quá trình xây dựng content giúp điều hướng được người dùng về website của bạn. Giúp người dùng truy cập nhiều các trang hơn, nếu người dùng xem trang của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát trang. Điều này sẽ giúp từ khóa của bạn lên TOP nhanh hơn. Bạn phải xây dựng và tìm kiếm link chất lượng bên ngoài website để đi link về. Bao gồm: Forum, Diễn đàn, Blog/ Website của cá nhân khác, Mạng Xã Hội, Email Marketing, Youtube,…

>>> Phân biệt Seo Onpage và Seo Offpage áp dụng cho chiến dịch Seo web hiệu quả

3. Traffic (lượng truy cập website)

– Thuật ngữ “Traffic” được các Seoer hay dùng nhằm chỉ số lượng người dùng truy cập vào website.
– Đây cũng là một yếu tố để xác định nội dung của website có hữu ích với người dùng hay không. Khi người vào truy cập website của bạn thì căn cứ vào: thời gian onsite, tỷ lệ thoát trang, phiên truy cập trang – 3 yếu tố này quyết định thứ hạng từ khóa nên rất được quan tâm ngay từ ban đầu khi thực hiện thiết kế website.
– Traffic hỗ trợ rất tốt cho Seo, nhờ Traffic thông qua nội dung hữu ích, trang web sẽ đạt Top Google nhanh chóng.
– Traffic có từ đâu? Traffic từ các mạng xã hội (Linkedin, Facebook, Google+, Twitter, Youtube,…).
Traffic từ các website khác (Trao đổi link, banner, mua quảng cáo,…),… và còn nhiều cách để có Traffic hiệu quả.

 

Để có một website chuẩn Seo và những bài viết thu hút cần phải có thời gian thực hiện cụ thể, nếu bạn là người mới bước vào lĩnh vực này thì cần học hỏi từ Seoers đã có kinh nghiệm và tự học bằng cách đọc các bài viết, tham quan các website trong lĩnh vực cụ thể đã được lên top để xem họ đã thực hiện tối ưu website đó như thế nào.
Dịch vụ Seo Forever chúc các bạn thành công!

Nguồn: seodichvu.net.

 

Post Comment